Ưu và nhược điểm của những cách xóa hình xăm tại nhà

Mỗi cách xóa hình xăm tại nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng mà chúng ta cần tìm hiểu rõ trước khi áp dụng để có kết quả tốt nhất.

Xóa hình xăm bằng nguyên liệu tự nhiên 

Chanh và muối là 2 nguyên liệu xoá xăm tự nhiên
Chanh và muối là 2 nguyên liệu xoá xăm tự nhiên

Sử dụng chanh, muối, đá bọt, giấm táo… là một số cách xóa hình xăm bằng nguyên liêụ tự nhiên được khá nhiều người áp dụng với ưu điểm an toàn, lành tính và ít để lại tác dụng phụ vì không sử dụng những thành phần hóa học. Bên cạnh đó đây còn là những nguyên liệu sẵn có trong căn bếp của mỗi gia đình với chi phí rất thấp nên mọi người có thể tha hồ làm đẹp mà chẳng lo tốn kém.

Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, cách xóa xăm từ thiên nhiên thường rất mất nhiều thời gian để có thể phát huy tác dụng. Bên cạnh đó có thể chúng sẽ gây nên sự đau rát như trong quá trình dùng đá bọt để chà xát lên da. Mặt khác chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả của những phương pháp này trong việc xóa hình xăm triệt để.

Dùng kem xóa xăm

Lựa chọn kem xóa xăm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Lựa chọn kem xóa xăm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ưu điểm của kem xóa xăm đó là cách xóa xăm này rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi dung thuốc hoặc kem lên vùng da có hình xăm. Kem xóa xăm cũng được bán phổ biến và khách hàng có thể tìm mua ở quầy thuốc hoặc tiệm mĩ phẩm rất dễ dàng.
Nhược điểm : Kem xóa xăm có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng trên da vì vậy bạn không nên tự ý sử dụng mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ da liêũ hoặc chuyên gia thẩm mĩ.

Nhiễm trùng da: Thuốc hóa học không chỉ ăn mòn da mà còn tác động sâu trong cấu trúc da, làm tổn thương cấu trúc và có nguy cơ nhiễm trùng da ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bỏng rát, lột da: Sau 2-3 tuần bôi thuốc lên hình xăm, da sẽ bị bỏng rát và lột ra từng mảng.
Nổi mẩn trên da: Nhiều trường hợp bị nổi mụn nước trên da sau khi bôi thuốc lên vùng da xăm.

Xóa xăm bằng công nghệ cao

Sử dụng công nghệ cao là giải pháp xóa xăm tối ưu nhất.
Sử dụng công nghệ cao là giải pháp xóa xăm tối ưu nhất.

Với cách xóa xăm này, mọi hình xăm bất kỳ màu gì, độ đậm nhạt, kích thước, vĩnh viễn hay được xăm một cách chuyên nghiệp, tất cả đều được xóa đi một cách an toàn và không để lại sẹo.
Ưu điểm: Kỹ thuật xóa xăm laser không xâm lấn, cho kết quả gần như là hoàn toàn chỉ sau vài lần điều trị, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hay nguy cơ để lại sẹo; Không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh; Không cần thời gian nghỉ dưỡng.
Nhược điểm: Chi phí cao, có thể để lại sẹo nếu không lựa chọn địa chỉ uy tín và công nghệ hiện đại.

Trả lời