Tẩy lông vùng kín – Không dễ như bạn tưởng!

Vùng kín là một trong những vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể. Do đó tẩy lông tại vùng này bạn gái không nên chủ quan. Để đảm bảo an toàn và không có bất kỳ tổn thương nào, bạn hãy tuân thủ những lưu ý sau đây.

Cẩn thận chọn cơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy

Tẩy lông vùng kín
Vùng kín là một trong những vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể.

Trước khi thực hiện quy trình làm đẹp này, bạn hãy tham khảo và nghiên cứu các thông tin và ý kiến của bác sĩ để chọn được một thẩm mỹ viện sạch sẽ, đáng tin tưởng (cơ sở và nhân viên thẩm mỹ có giấy phép kinh doanh và hành nghề).

Hỏi về loại sáp dùng để waxing

Sáp cứng là cách tốt nhất. Sáp mềm và dính khi áp dụng sẽ có waxing nhanh hơn và dễ dàng hơn nhưng đau rát và có khả năng gây xước da. Nếu có thể bạn hãy chọn loại sáp từ các thảo dược không có hóa chất, chỉ có chứa đường, nước, nước chanh, và glycerin.

>> triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu tiền

Giữ vệ sinh

Tẩy lông vùng kín an toàn
Khâu vệ sinh tuy đơn giản nhưng đóng vai trò rất quan trọng.

Khâu vệ sinh tuy đơn giản nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Hơn nữa, để phòng ngừa bỏng, bạn nên kiểm tra nhiệt độ của sáp bằng cách bôi vào mặt trong của cổ tay trước khi bôi vào da của bạn. Bạn nên chú ý các thao tác của các nhân viên làm thẩm mỹ để thực hiện tại nhà đúng cách nhất.

Ngăn chặn sự kích thích

Đối với một vài ngày sau wax lông, bạn nên dùng kháng sinh và loại kem chống viêm hydrocortisone 1% ở vùng này. Điều này sẽ hạn chế các kích thích và giúp vùng da triệt lông tránh nhiễm trùng.

Sớm nhận biết các dấu hiệu của nhiễm trùng

lưu ý khi Tẩy lông vùng kín
Sớm nhận biết các dấu hiệu của nhiễm trùng

Bạn hãy tự kiểm tra với một chiếc gương (để phát hiện những sợi lông mọc vào trong và các dấu hiệu bị viêm, phát ban, hoặc lở loét…). Nếu thấy có những dấu hiệu sưng tấy, ngứa hoặc bỏng rát, lột da hoặc sốt thì bạn hãy đi khám tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín càng sớm càng tốt.

Trả lời