Tại sao nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Xăm mày phun môi, nhấn – cắt mí… là những xu hướng làm đẹp đang hot nhưng rất dễ gặp tai nạn, biến chứng vì tham rẻ và không lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín.

1. Xăm mày – phun môi

Hàng lông mày đẹp là mơ ước của nhiều cô gái để gương mặt trông sắc sảo hơn. Với xu hướng làm đẹp kiểu Tây, con gái ngày càng mê có lông mày rậm, đậm nét. Đó là lý do trào lưu phun thêu lông mày nở rộ và được nhiều cô gái Việt hưởng ứng.

tai-nan-lam-dep

Để thực hiện kỹ thuật phun thêu phẩy sợi, kỹ thuật viên dùng bút xăm đều siêu nhỏ, vẽ sọc đều như hàng rào với các sợi xen kẽ lẫn nhau, hòa vào lông mày thật để tạo nên sự tự nhiên. Khách hàng sẽ được ủ tê, đầu kim cũng chỉ tác động vào lớp thượng bì nền không bị đau, sưng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kỹ thuật tốt để tạo được hàng lông mày đều đẹp. Nhiều trường hợp từng bị xăm thêu lông mày lệch, không cân xứng hai bên, dùng mực xăm dởm nên dễ bị phai màu. Nếu kim xăm bị di quá sâu còn gây chảy máu, để lại sẹo ở lông mày.

2. Nhấn – cắt mí

Tương tự với hình thức phun môi. Cũng bằng kỹ thuật phun xăm, môi sẽ được phủ các màu tự nhiên như đỏ, hồng, cam… Khi mới làm xong, môi sẽ bị sưng, sau đó đóng vảy và bong dần để lại một lớp màu nhạt. Trong trường hợp các dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ, cách chăm sóc cho môi sau xăm không đúng cách, môi rất dễ bị nhiễm trùng, thâm đen vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm.

Cắt mí là phương pháp tiểu phẫu, bác sĩ cắt bỏ phần da mắt thừa, tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời, sẹo được giấu dưới nếp mí. Tuy nhiên vì phải phẫu thuật nên khiến nhiều người ngại ngần. Các cô gái Việt do đó cũng ưa thích hơn phương pháp bấm mí bằng cách luồn chỉ.

Nhấn mí luồn chỉ đơn giản chỉ là phương pháp luồn chỉ vào các điểm đã được đo vẽ trước đó trên mí mắt để tạo ra nếp gấp mí. Kỹ thuật này khá đơn giản, không bóc tách, không rạch mổ, không để lại sẹo và thời gian thực hiện nhanh chóng nên được nhiều người ưa chuộng. Trước khi thực hiện bạn sẽ được ủ thuốc tê.
3. Khâu chỉ tạo má lúm

Tuy nhiên, kỹ thuật nhấn mí luồn chỉ không hề đơn giản vì vùng da sát mí mắt rất mỏng nên đòi hỏi tay nghề cao. Các điểm đo vẽ phải đều nhau nếu không mí sẽ bị lệch. Chỉ không đảm bảo chất lượng, vệ sinh sẽ khiến mắt bị sưng, viêm nhiễm.

Bằng cách khâu chỉ tự tiêu tạo sự kết dính giữa da và cơ má, khi cơ co rút sẽ kéo da vào bên trong, tạo má lúm đẹp tự nhiên. Đây là phương pháp làm đẹp đang rất hot hiện nay, đặc biệt là với các cô gái châu Á muốn có gương mặt đáng yêu. Đã có nhiều trường hợp má bị sưng, đọng mủ vì kỹ thuật viên chưa có tay nghề tốt, chỉ không đủ chất lượng nên không tiêu. Khách hàng sau đó phải bỏ một số tiền còn lớn hơn để đến các bệnh viện lớn chích mủ, cắt bỏ chỉ, có thể khiến vùng da má bị mỏng, hổng.

Đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các cô gái trẻ, các sơ sở nhỏ lẻ mọc lên như nấm nhưng không được kiểm chứng an toàn. Trước khi quyết định thẩm mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ và đến những trung tâm lớn.

Trả lời