Sai lầm khiến cơ thể nhiều mụn mà ai cũng mắc phải

Có bao giờ bạn thắc mắc lưng và một số vùng khác trên cơ thể dù không tiếp xúc với khói bụi, vi khuẩn mà vẫn chi chít mụn. Thậm chí da mặt không có mụn nhưng cơ thể vẫn có? Lý do có thể nằm ở chính những thói quen quen thuộc hàng ngày của mỗi người.

Tắm bằng xà bông

Chắc hẳn không ít người dùng xà bông tắm hàng ngày vì khá tiện lợi. Tuy nhiên bạn có biết xà bông chứa độ pH cao, rất dễ gây kích ứng và nổi mụn cho da trên cơ thể. Ngoài ra, nó còn làm khô căng da nữa. Bạn nên có sữa tắm riêng và lưu ý tới thành phần sữa tắm. Bạn cần chọn loại không hương liệu, độ pH và acid thấp để làn da không bị ảnh hưởng.

sai-lam-khien-co-the-nhieu-mun-ma-ai-cung-mac-phai
Bạn cần chọn loại không hương liệu, độ pH và acid thấp để làn da không bị ảnh hưởng.

Bông tắm không sạch

Các loại bông và xơ mướp là một trong những “ổ vi khuẩn” ẩn nấp trong nhà tắm. Đây sẽ là “kẻ thù” gây mụn cho làn da nếu bạn không vệ sinh chúng cẩn thận và sạch sẽ. Chúng thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt, vi khuẩn rất dễ phát sinh, làm tổ bên trong, khi tiếp xúc với da sẽ xâm nhập và khiến da nổi mụn.

sai-lam-khien-co-the-nhieu-mun-ma-ai-cung-mac-phai-jpg1
Các loại bông và xơ mướp là một trong những “ổ vi khuẩn” ẩn nấp trong nhà tắm.

Giải pháp: Chúng ta hoàn toàn có thể tắm không cần đến bông. Nếu sử dụng bạn cần vệ sinh thật kĩ bông tắm sau khi dùng, vắt ráo nước, phơi nơi thoáng mát. Mỗi tuần 1 lần nên phơi ở ngoài nắng cho khô và sạch hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy sử dụng bông konjac để tắm. Loại xơ mướp này được đánh giá là có khả năng làm sạch lẫn kháng khuẩn tốt hơn bông và khăn tắm bình thường nhiều.

Tắm nước quá nóng

sai-lam-khien-co-the-nhieu-mun-ma-ai-cung-mac-phai-jpg2
Tắm nước quá nóng làm mất độ ẩm tự nhiên và gây sần da, giãn nở lỗ chân lông

Tắm nước quá nóng làm mất độ ẩm tự nhiên và gây sần da, giãn nở lỗ chân lông là điều mà hầu hết phái đẹp không hay biết. Lúc này, da sẽ có xu hướng tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng, từ đó gây mụn ở lưng và ngực. Nước nóng cũng hủy hoại màn chắn tự nhiên của da, làm bạn dễ mắc các bệnh ngoài da hơn. Nhiệt độ lí tưởng để tắm là khoảng 45oC.

Trả lời