Những nguy cơ tiềm ẩn từ quá trình xóa xăm

Những nguy cơ tiềm ẩn từ quá trình xóa xăm như sẹo xấu, viêm nhiễm trên da hoặc dị ứng… rất có thể sẽ xảy ra với bất cứ ai, vì vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp này.

Nếu trong quá trình xăm mình chúng ta sẽ phải chịu nhiều đau đớn thì việc xóa xăm sẽ còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên vì lí do nào đấy mà nhiều người vẫn muốn xóa đi những dòng chữ, con số hoặc kí tự đã in hằn trên da thịt mình. Ngày này với sự trợ giúp của những công nghệ làm đẹp hiện đại sẽ mở ra cơ hội cho những người muốn xóa đi hình xăm đã lỗi thời. Nhưng ban nên chú ý kỹ lưỡng lựa chọn địa chỉ xóa xăm uy tín để tránh khỏi những nguy cơ như viêm nhiễm trên da, để lại sẹo xấu hoặc gây biến dạng hình ảnh cá nhân.

Xăm mình từng là trào lưu khiến nhiều giới trẻ mê mẩn.
Xăm mình từng là trào lưu khiến nhiều giới trẻ mê mẩn.

Các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều bệnh nhân muốn xóa những hình ảnh họ đã xăm trong lúc cao hứng nhất thời, phần lớn ở tuổi 30, hoặc những người chuẩn bị lập gia đình hay tìm việc làm cần xóa vết xăm. Song không phải hình xăm nào cũng có thể xóa hết. Có người từng tự hào về con đại bàng tung cánh ở bụng, nay muốn xóa cấp tốc để làm hồ sơ xuất khẩu lao động hay làm việc ở cơ quan nhà nước nhưng việc xóa đối với hình xăm quá lớn là không thể, dù họ sẵn sàng chấp nhận đau đớn và tốn kém.

Nhiều người tìm mọi cách để xóa đi hình xăm từng một thời gắn bó với mình.
Nhiều người tìm mọi cách để xóa đi hình xăm từng một thời gắn bó với mình.

Hiện có nhiều phương pháp xóa hình xăm (chẳng hạn như xóa bỏ bằng cách cắt bỏ vết xăm, mài sâu vào da, chiếu laser, ghép da…) nhưng việc điều trị không dễ và nhiều trường hợp không có kết quả, bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và để lại sẹo xấu. Với phương pháp ghép da, có thể xóa hình xăm cho bệnh nhân mà không để lại sẹo bằng cách lột vùng da xăm rồi thay vào bằng da vùng khác của chính bệnh nhân. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ được áp dụng cho những hình xăm có diện tích tối đa bằng bàn tay. Với những hình lớn hơn, bác sĩ không thể phẫu thuật vì khó lột hết vùng da quá rộng, hơn nữa bệnh nhân cũng không đủ da để ghép.

Cần suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi quyết định sở hữu 1 hình xăm.
Cần suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi quyết định sở hữu 1 hình xăm.

Với những vết xăm quá cũ, xăm bằng máy hoặc dùng mực xăm màu vàng, bác sĩ rất khó để xóa một cách triệt để. Vì vậy trước khi có ý định xăm hình bạn hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng về kích thước và hình dáng cũng như chất liệu xăm để sau này không cần phải đau đầu tìm cách xóa xăm sao cho không đau và ít tốn kém.

Trả lời