Những điều cần biết về hình xăm mực trắng

Hình xăm mực trắng là gì, chúng có sự khác biệt như thế nào so với các phương pháp truyền thống và người muốn xăm mình phải lưu ý ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp.

Trong những năm gần đây, xăm mình đã nhanh chóng trở thành một trào lưu trong giới trẻ Việt. Thật không khó để bắt gặp những chàng trai, cô gái với hình xăm đủ kiểu dáng, kích thước trên đường phố, trong các quán ăn, trung tâm mua sắm… Xăm mình đã trở thành một cách để khẳng định cái tôi của mỗi người.

Hình xăm mực trắng là thú chơi mới xuất hiện trong thời gian gần đây.
Hình xăm mực trắng là thú chơi mới xuất hiện trong thời gian gần đây.

Xăm mực trắng là gì?

Nếu như chúng ta được biết đến hình xăm bằng mực đen và mực tàu từ rất lâu rồi, thì giờ đây tồn tại thêm một loại hình nữa đó chính là dùng mực trắng. Loại mực này có khả năng tạo nên những hình chạm khắc nổi vô cùng tinh tế, độc đáo. Vì vậy ngay khi mới ra đời phương pháp xăm mực trắng đã khiến không ít người mê mẩn, đặc biệt là phái đẹp. Nếu bạn là người yêu thích “sự nổi loạn kín đáo” thì không nên bỏ qua mực trắng khi đi xăm.

Một biến thể khác của xăm mực trắng là “xăm sữa”, tức là dùng sữa pha với mực xăm, hiệu quả tương đương như mực trắng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là bình thường hình xăm sữa không nhìn rõ, nhưng khi vận động nhiều hay cơ thể bị kích thích do uống rượu bia, hình xăm sẽ nổi rõ lên.

Mực trắng có khả năng tạo nên những hình xăm nổi rất tinh tế
Mực trắng có khả năng tạo nên những hình xăm nổi rất tinh tế

Xăm mực trắng sẽ phù hợp hơn cho những ai muốn có một vẻ đẹp chạm khắc trên da, nhưng nghề nghiệp hoặc sự ngăn cản từ người thân không cho phép những hình xăm này quá lộ liễu và rõ ràng như xăm thường. Những người có làn da ngăm hoặc đen khi xăm mực trắng sẽ nhìn rõ hơn. Nếu hình xăm nhỏ, hầu như mực trắng thể hiện rất tinh tế và phải nhìn kỹ mới thấy rõ được.

Một số vấn đề về hình xăm mực trắng

Trước khi quyết định chọn hình thức xăm mới mẻ và độc đáo này, có một số đặc điểm mà bạn cần biết. Đầu tiên, mực trắng không có độ bền tốt như các loại mực truyền thống, dù có là nghệ sĩ xăm nhiều kinh nghiệm. Sau một thời gian, hình xăm sẽ phai màu và để lại vệt trắng trông như một vết sẹo đang lành, bạn cần phải đi dặm lại thường xuyên.

Tuy nhiên có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi bạn sử dụng mực trắng
Tuy nhiên có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi bạn sử dụng mực trắng

Thứ hai, cơ thể của bạn có thể không thích ứng với loại mực này. Hậu quả có thể là một vết xăm trắng kèm theo đường viền viêm tấy và sưng đỏ bên ngoài. Để tránh điều này, bạn có thể khởi đầu bằng một hình xăm nhỏ để kiểm tra sự dị ứng với da. Ngoài ra, tùy theo cách xăm mà màu mực chính (trắng) có thể hòa lẫn với màu phụ (tím) hoặc máu tạo thành hình xăm màu tím nhờ hoặc hồng nhạt ngoài mong muốn.

Trả lời